Canh nghêu nấm

Jolie

Member

2slbmdsk.jpg

- Nấm tươi (có thể kết hợp nhiều loại nấm): 150 g
- Nghêu: 350 g
- Một mảnh nhỏ gừng, hành lá.
- Muối, dầu ăn, hạt nêm.

wavhx001.jpg

*
fuhcmpni.jpg
canh-nam-1.jpg
Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Nghêu tách vỏ, rửa sạch; nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
*
qvvh1scj.jpg
*
canh-nam-2.jpg
Với các loại nấm thân to, bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái mỏng. Hành lá, gừng thái nhỏ. Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho một chút dầu ăn, chờ dầu nóng rồi cho gừng vào xào thơm, cho nấm vào xào đều tay.
*
pskb0uft.jpg
*
canh-nam-3.jpg
Thêm nước sôi (không dùng nước lạnh vì thời gian đun sôi nước có thể làm nấm bị nát), cho nghêu vào chờ khẽ sôi sủi lại thì thêm muối, hành lá rồi tắt bếp. (Không để nước sôi quá lâu vì nghêu sẽ dễ bị rơi, nấm bị nát)

ogrujadl.jpg

Nghêu và nấm đều là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng lại có vị ngọt tự nhiên, kết hợp với nhau sẽ cho bạn món canh rất ngon lại đủ chất.
canh-nam-tp1.jpg

Ngày cuối tuần, bạn có thể nấu món canh này để mời gia đình, không hề mất thời gian cho một món ăn ngon phải không nào?
canh-nam-tp2.jpg

Chúc các bạn ngon miệng.
K.K (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top