Canh riêu cua

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Cua đồng: 400 gr
- Thịt nạc xay: 150gr
- Đậu phụ
- Cà chua, hành khô, hành lá, vắt me khô
- Rau thơm các loại
Thời gian chế biến: 45 phút
1375841570-Canh-rieu-cua1.jpg

Cách làm:
Bước 1:*Cua mua về rửa sạch, bỏ mai, giã nhuyễn cua với 1 chút muối. Gạch cua dùng tăm khều để ra bát.
1375841570-Canh-rieu-cua2.jpg

Bước 2:*Lọc thịt cua qua rây lấy nước đủ ăn. Đun sôi nước cua đến khi phần thịt cua nổi lên trên.
1375841570-Canh-rieu-cua4.jpg

Bước 3: Đậu thái nhỏ, chiên vàng.
1375841570-Canh-rieu-cua3.jpg

Bước 4:*Hành tím xắt nhỏ, cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành tím đến khi vàng thì trút cà chua vào.
1375841570-Canh-rieu-cua5.jpg

Khi cà chua chín nhuyễn thì cho phần gạch cua vào đảo cùng đến khi gạch cua tan hết.
1375841570-Canh-rieu-cua7.jpg

Bước 5:*Hành lá cắt nhỏ, rau sống ngâm nước muối rửa sạch.
1375841570-Canh-rieu-cua12.jpg

Bước 6:*Khi thịt cua nổi lên thành mảng lớn, từ từ đổ hỗn hợp cà chua, gạch cua vào. Vắt me lấy nước, chế vào nước cua đến khi đạt độ chua vừa ý. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.
1375841570-Canh-rieu-cua8.jpg

Bước 7:*Đợi nồi cua sôi lại, ban cho tiếp thịt xay vào để thịt bám cùng vào thịt cua.
1375841570-Canh-rieu-cua11.jpg

Bước 8:*Trước khi ăn thì cho thêm đậu và hành lá vào. Tắt bếp, múc ra bát và cùng thưởng thức nhé.
1375841570-Canh-rieu-cua13.jpg

Vị ngọt của cua kết hợp với vị ngọt của thịt làm bát canh thêm ngon và hấp dẫn.
1375841570-Canh-rieu-cua15.jpg

Trong những ngày hè nóng bức mà có một bát*canh riêu*cua*chua nhẹ thế này sẽ giúp bạn và gia đình thanh nhiệt đấy.
1375841570-Canh-rieu-cua18.jpg

Thịt cua rất nhiều canxi nên các bạn hãy thường xuyên nấu*canh riêu cua*cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
1375841570-Canh-rieu-cua17.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh riêu cua!

Bánh Mỳ
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top