Canh tôm viên

Jolie

Member

u5rlbzio.jpg

- 200g tôm
- 1 quả trứng gà
- 5ml nước gừng tươi
- 1/2 thìa cà phê muối, đường
- 1 thìa dầu ăn
- 25g hạt kỳ tử
- 400g mướp (hoặc bầu, bí đao, bí ngòi)
- 250ml nước luộc tôm (hoặc gà, thịt)
- 8g gừng tươi, hành lá

5futqzgl.jpg

*
udok2qk0.jpg
9100_20131227062845.jpg
Làm sạch tôm và băm nhuyễn. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh.
*
oelfd4bf.jpg
28296_20131227062847.jpg
Trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường.
*
mabe3k13.jpg
*
22409_20131227062849.jpg
Viên tôm thành từng viên vừa ăn.
*
4.jpg
*
41605_20131227062850.jpg
Mướp nạo sạch vỏ, thái miếng vừa ăn.
*
5.jpg
44439_20131227062852.jpg
Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.
*
6.jpg
63635_20131227062853.jpg
Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.
*
7.jpg
*
46951_20131227062855.jpg
Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm và nước trắng cho đủ ăn.
*
8.jpg
82509_20131227062856.jpg
Cuối cùng, mình cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp
dqakwygx.jpg

Vậy là canh tôm nóng hổi đã hoàn thành rồi.
85343_20131227062858.jpg

Món canh ngon miệng, màu sắc lại bắt mắt hài hòa.
59938_20131227062859.jpg

Mùa đông rét lạnh mà có một bát canh nóng ngon ngọt để ăn kèm cơm trắng thì còn gì bằng nữa nhỉ!
Mách nhỏ: để mướp được xanh thì sau khi xào, các bạn vớt mướp ra. Sau đó, cho tôm viên vào đun chín với nước rồi mới đổ mướp vào và tắt bếp.
Haltom (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top