Chà bông tôm

Jolie

Member
chabongtom-300x200.jpg

Nguyên liệu:
50g tôm khô
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
(đường và*nước mắm có*thể*tăng giảm tùy*độ mặn nhạt của tôm khô)
Cách làm:
[ad#adsense]
Ngâm tôm khô*với nước ấm cho mềm. Pha đường với nước mắm
Vớt tôm ra để ráo (nước ngâm tôm có*thể*dùng để nấu canh). Xay tôm bằng cối xay, nếu không có*cối xay, bạn có thể dùng cối và chày giã nát.
Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho tôm xay vào*đảo đều, đến khi hơi ráo thì*cho hỗn hợp nước mắm và*đường vào, đảo đều cho đến khi khô*vừa*ý*bạn, hoặc thấy tôm tơi ra, hơi vàng là*được.
Để chà bông tôm nguội, cho vào lọ dùng dần.
Bạn có*thể* dùng với cơm nắm hay rắc lên bánh bèo cũng rất ngon. Bé* nhà*mình thích món này lắm.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh Ngọc Liên
[ad#adsense]
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn
 
Back
Top