Chân giò hầm ngũ vị

Jolie

Member

Nguyên liệu:

- 1 kg*chân giò*lợn
- 3 nhánh gừng thái mỏng


changiohamnguvi-5a662.jpg


- 3 tép tỏi
- 1 cốc rượu trắng
- ½ cốc + 2 thìa canh xì dầu
- ½ cốc đường
- 1 thanh quế, 4 hoa hồi
- Thảo quả
- Hạt tiêu
- Ớt
- Hạt*thì là
- Cam thảo
- 3 lá nguyệt quế
- 2,5 cốc nước dùng
- Muối

changiohamnguvi-79097.jpg


Cách làm:

Thả chân giò vào nước đun sôi trong 5 phút. Vớt ra rửa sạch.

changiohamnguvi-0fce3.jpg


Phi thơm hành, gừng, tỏi.

changiohamnguvi-7c6a6.jpg


Thêm nước dùng vào rồi tiếp tục nêm xì dầu, đường, rượu và các tất cả các loại gia vị vào nồi.

changiohamnguvi-e6d45.jpg


Khi nước dùng sôi, cho chân giò vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ rồi thêm một chút muối. Đậy vung.

changiohamnguvi-981af.jpg


Thỉnh thoảng mở nắp vung để đảo những miếng chân giò cho ngấm. Hầm liu riu khoảng 45 phút tới 3 giờ. Sau khi hầm xong, tắt bếp, ngâm miếng chân giò trong nước hầm qua đêm để hương vị thêm đậm đà.

changiohamnguvi-91b04.jpg



Vớt thịt ra, để nguội rồi thái miếng. Xếp thịt ra đĩa và thêm chút dầu mè trước khi thưởng thức.

changiohamnguvi-ebafd.jpg


changiohamnguvi-3a785.jpg


changiohamnguvi-f2ebf.jpg

Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top