Chân vịt kho ngũ vị

thanhlinh

Junior Member

chanvitkhonguvi-300x231.jpg
Nguyên liệu:
1kg chân vịt
3-4 lát gừng
1/4m cà phê ngũ vị hương
1 bông tai vị
2 tép tỏi đập dập,khỏi bằm nát
2 củ hành tím,cũng đập dập
1M sup rượu mai quế lộ,không có mai quế lộ,dùng rượu gạo hay rượu Xao Xing cũng được
3M sup xì dầu
2M sup hắc xì dầu
1L nước dùng gà
2 tép hành chỉ lấy phần trắng,cắt khúc

Cách chế biến:
Chân vịt mua về rửa sạch,cho 2-3 muỗng cafe muối vô xát chân vịt,cho muối vô xát để chân vịt được sạch hơn,sau đó nấu sôi nước trong nồi,thả chân vịt vô chần sơ,vớt ra để ráo
Cho khoảng 2 M sup dầu vô chảo,dầu nóng là được,không cần nóng già,cho tỏi,củ hành,gừng vô xào thơm,tiếp theo trút phần chân vịt vô xào tiếp,sau đó chế rượu vào chảo,wao thơm lắm nha,đảo cho đều,cho tiếp ngũ vị hương,tai vị ,hành lá cắt khúc vào cùng đảo,và cuối cùng thì đổ nước dùng gà,xì dầu và hắc xì dầu vô,nêm muối,đường và một tí bột nêm cho vừa ăn,dùng một cái nồi đất sạch,xúc tất cả chân vịt vô nồi,để lửa vừa,nếu chân vịt sôi thì vặn lửa nhỏ,kho chân vịt khoảng 15 phút,khi chân vịt vừa mềm là được,mềm quá không ngon đâu,nêm nếm lại một lần nửa thì xong,tắt lủa,nếu thích nước kho chân vịt hơi sệt,thì dùng một ít bột năng hòa với nước,cho vô đảo đều là được,vậy là có một món ngon để ănvới cơm rồi nhá.
Via Richangyinshi
 
Back
Top