Chả cá bọc sả Indonesia

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

-Phần chả cá: 400gr cá phi lê, 200gr tôm, 5 quả ớt, 100gr dừa nạo, lá chanh, 16 cây sả, 5ml nước me, muối, hạt tiêu, đường nâu
- Phần nước sốt: 4 quả ớt, 4 tép tỏi, 8 củ hành, nghệ, gừng, cà chua

Thuc%20hien.jpg


*
1.jpg
72422_20140209063801.jpg
Băm hoặc xay nhuyễn tôm và cá.
*
2.jpg
75256_20140209063802.jpg
Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt. Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, trộn hỗn hợp tôm và cá xay nhuyễn với lá chanh, sả, ớt cùng với nước me.
3.jpg
10815_20140209063804.jpg
Rửa sạch cây sả để làm que xiên nhé!
*
4.jpg
94129_20140209063806.jpg
*Thêm vào hỗn hợp tôm. cá trên bếp muối, hạt tiêu và đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng.
*
5.jpg
96964_20140209063807.jpg
Trộn hỗn hợp trong chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.
*
6.jpg
96641_20140209063809.jpg
Dàn mỏng hỗn hợp cá rồi đặt cây sả vào chính giữa.
*
7.jpg
*
79957_20140209063810.jpg
Quấn cá đều tay và thật chặt quanh cây sả.
*
8.jpg
99153_20140209063812.jpg
Rán chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt. Trộn đều các nguyên liệu dùng làm nước sốt lại với nhau ra một bát riêng.
Thanh%20Pham.jpg

Ăn chả cá cùng với cơm trắng và nước sốt nhé!

98830_20140209063813.jpg

Chỉ nhìn thôi là muốn ăn rồi cơ ý!

6899_20140209063815.jpg

Hương vị cá, tôm được ngấm đều gia vị nên ăn đậm đà, ngon lắm nhé!
36893_20140209063817.jpg

Mình rán cháy cạnh thì chả cá sẽ ngon hơn nhiều đấy!

11488_20140209063818.jpg

Ăn cùng với nước sốt đặc biệt chúng mình vừa làm thì quả thật là miễn chê!
Sherry (MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top