Chả nấm xốt chua ngọt

thanhlinh

Junior Member



cha-nam-xot-chua-ngot.jpg


Nguyên liệu:

200g cá thác lác
50g nấm đùi gà
50g nấm bào ngư
1 thìa súp hành lá xắt nhuyễn
100g ớt chuông ba màu
½ chén tương cà
2 thìa súp nước cốt thơm
1 thìa súp nước dùng
½ thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa súp dầu ăn Neptune
1 thìa cà phê tương ớt
Dầu ăn Neptune để chiên
Thực hiện:

■ Nấm đùi gà và nấm bào ngư cắt bỏ chân rồi rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo xắt hạt lựu
■ Bắc chảo nóng phi thơm tỏi, cho nấm vào xào đến khi thật ráo nước, nêm bột nêm vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội
■ Cá thác lác nêm với hạt nêm và tiêu, quết cho dai rồi cho hành lá vào trộn đều
■ Cho nấm đã xào vào chung với chả cá, quết lại lần nữa cho đều
■ Bắc chảo dầu nóng, nắn chả thành hình tròn dẹp, thả vào chiên vàng, xếp ra đĩa
■ Rưới nước xốt chua ngọt lên trên, dùng kèm với cơm và xà lách.
Nước xốt chua ngọt:
■ Phi thơm tỏi, cho ớt chuông vào xào vừa chín tới
■ Cho tương ớt, tương cà vào cùng với nước dùng, nước cốt thơm
■ Thêm một ít bột bắp với nước vào khuấy cho xốt hơi sệt, có vị chua chua, ngọt ngọt là được.
Mách nhỏ:
Dầu nóng, cho một ít dầu nguội vào rồi mới thả chả cá vào chiên, như thế miếng chả cá mới chín dai từ bên trong.

 
Back
Top