Chocolate cup, raspberry mousse

Jolie

Member
2_3.png


Nguyên liệu:
  • 20ml xốt quả mâm xôi
  • 200g quả nâm xôi tươi
  • 300g sô-cô-la đen
  • Vài lá húng lủi, sô-cô-la rế, thanh sô-cô-la, chanh thái lát trang trí
Mousse mâm xôi:
  • 50ml nước xốt mâm xôi
  • 100g whipping cream
  • 30g đường bột
  • 2g bột gelatine


Các bước thực hiện:
1

Sô-cô-la cho vào chảo, để lửa nhỏ, nấu tan chảy cho đến khi hỗn hợp được mịn đều.Cho sô-cô-la tan chảy vào 1/3 tách trà, cho vào tủ lạnh để đông. Khi sô-cô-la đã cứng lại, khéo léo tách rời khỏi tách để có lớp đế.

2

Mousse mâm xôi:
Cho xốt mâm xôi vào chảo, cho bột gelatine vào khuấy đều trong 1 phút., để nguội.

3

Cho whipping cream và đường vào máy đánh trứng, đánh cho nổi bông. Trộn nhẹ với hỗn hợp xốt mâm xôi, được hỗn hợp mousse. Đổ hỗn hợp mousse vào khuôn, để trong tủ đá khoảng 4 giờ cho đông lại.
4

Húng lủi rửa sạch, ngắt lấy lá. Cho mousse mâm xôi lên trên đế sô-cô-la, rưới xốt mâm xôi. Đặt quả mâm xôi tươi lên trên. Cho quả mâm xôi vào rế sô-cô-la. Trang trí bằng lá húng lũi thanh sô-cô-la và chanh thái lát.


Mách nhỏ:
Cách làm xốt mâm xôi: 340g quả mâm xôi, 50g đường trắng, 50ml nước lọc. Mâm xôi xay nhuyễn, trộn với đường. Cho vào chảo, đun sôi, khuấy đều khoảng 5 phút, cho thêm nước, để thêm 15 phút tắt bếp, để nguội.










 
Back
Top