Chua ngọt salad mơ và dưa chuột

thanhlinh

Junior Member

saladmoandduachuot-300x216.jpg
Salad mơ và dưa chuột vừa có vị chua chua ngọt ngọt của quả mơ, vừa có vị đăng đắng của dưa chuột và mùi thơm của bánh gạo giòn. Trong khi đó, dầu trộn lại mang đến cảm giác béo và thơm ngậy cho món ăn.
Nguyên liệu:


  • 300g dầu trộn salad ít béo
  • 1 búp xà lách xanh non
  • 1 búp xà lách tím non
  • 1 quả dưa chuột Nhật bản (có bán trong các siêu thị)
  • 4 quả mơ chín
  • 1 muỗng tương (màu nhạt)
  • 2 bánh gạo chiên giòn.
Cách làm:

  1. Tách xà lách non thành từng lá, rửa sạch và vẩy nhẹ cho thật ráo nước.
  2. Mơ rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài và cắt hình múi cau.
  3. Dưa chuột cắt mỏng, miếng vừa ăn (dùng dao bào để cắt đều tay hơn).
  4. Bẻ bánh gạo thành từng miếng nhỏ (không quá vụn).
  5. Lần lượt cho các loại rau và bánh gạo thố lớn, rưới đều dầu trộn lên bề mặt rau.
  6. Nêm nước tương và trộn đều, có thể dùng ngay.
  7. Ăn kèm với cơm hoặc các loại súp đều ngon.
Via Mythuat
 
Back
Top