Crepes Napoleon cake

Jolie

Member
1_4.png


Nguyên liệu:
  • 70g sô-cô-la trắng
  • 100g bột
  • 70g bơ
  • 6 quả trứng gà,
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 30ml sữa tươi, 40g đường, 100g quả ô-liu đen
  • 1 thìa cà phê đường bột
  • Bột sô-cô-la, quả anh đào xanh trang trí
Kem bánh:
  • 6 thìa súp bột bắp, 500ml sữa, 50g đường, 5 quả trứng gà, 1 thìa cà phê vani


Các bước thực hiện:
1

Làm tan chảy sô-cô-la và bơ.Cho bột, muối, đường, trứng, và 1/2 lượng sữa tươi vào thố, dùng cây đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp mềm, mịn. Cho 1/2 lượng sữa còn lại và bơ tan chảy vào, khuấy đều.

2

Để chảo nóng, quết một lớp bơ mỏng lên chảo, đổ 1 thìa súp hỗn hợp bột vào chảo tráng đều. Khi bánh chín và tróc chảo, thì trở mặt bánh. Tiếp tục làm như vậy với số bột còn lại.
3

Kem bánh:Hòa tan bột bắp với 1 ít nước, sau đó cho trứng vào.Cho sữa vào chảo, để lửa vừa, khuấy đều. Đổ 1/3 sữa vào hỗn hợp trứng, đánh liên tục. Khoảng 5 phút sau cho phần sữa còn lại vào, dùng thìa gỗ trộn liên tục đến khi hỗn hợp dày lên. Cho vani vào, trộn đều, tắt bếp, để nguội.

4

Xếp lần lượt lớp crepes, kem, lớp quả ô-liu. Rắc đường bột lên lớp crepes trên cùng. Trang trí bằng anh đào, ô-liu và sô-cô-la bột.


Mách nhỏ:
Thử bánh crepes bằng cách dùng đũa đụng rìa bánh, thấy rìa bánh bong ra không dính chảo thì lật mặt.











 
Back
Top