Cuốn lỗ tai lợn

Jolie

Member
cuon-lo-tai-lon-300x214.jpg

Nguyên liệu
200g lỗ tai lợn
100g bún tươi
50g rau thơm hoặc rau quế, 50g xà lách ta, 50g hẹ lá
8 chiếc bánh tráng (loại có đường kính 20cm), 2 thìa canh mắm nêm, (mắm cá cơm hoặc cua)
Một thìa thơm (dứa) bằm, 2 thìa cà phê đường, 1/6 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 1,5 thìa canh nước dừa xiêm.

9551.jpg

Cách làm
Lỗ tai lợn làm sạch, luộc chín để nguội rồi thái mỏng. Sau đó dùng bánh tráng dẻo cuốn lại chung với rau thơm, xà lách, hẹ… Món này ăn với mắm nêm.
Pha nước chấm: Mắm nêm, thơm (dứa) bằm, đường, bột ngọt, nước mắm, nước dừa xiêm. Cho hỗn hợp này vào chén, khuấy đều, rắc ớt bằm lên rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Related posts:
  1. Gỏi cuốn tôm thịt bì (miền Nam)
  2. Cuốn nem nướng Nha Trang
  3. Cuốn tôm chua thịt phay (Huế)
  4. Cuốn thịt nướng Huế
  5. Chè khoai lang
  6. Cánh gà xốt cay kiểu Korean
  7. Nộm đu đủ biến tấu ngon lạ
  8. Ăn cơm thật ngon với thịt bò kho
  9. Gà chiên nước táo thơm lừng
  10. Steak rong nho
 
Back
Top