Cuốn nem nướng Nha Trang

Jolie

Member
cuon-nem-nuong-nha-trang-300x214.jpg

Nguyên liệu
100g thịt lợn nạc dăm
50g tôm, thịt mỡ vai lợn
100g rau thơm các loại, 100g khế, 50g chuối xanh, 8 chiếc bánh tráng, 100g tương hột, 100g gân và thịt xay, 20g sả bằm, 20g hành tím, 50g chè đậu trắng, 4 muỗng nước cốt dừa,màu gạch tôm, 30g mè (vừng) rang, 30g đậu phộng.

9554.jpg

Cách làm
Dùng bánh tráng cuốn từng con tôm lại rồi chiên đến khi vàng, giòn. Thịt nạc dăm, tôm, mỡ vai lợn sắt mỏng, ướp gia vị rồi đem xay nhuyễn. Sau đó quết hỗn hợp này thành chạo (chả) bọc que tre và nướng cho chín. Khế, chuối xanh sắt lát mỏng. Cuối cùng, dùng bánh tráng dẻo cuốn tất cả các thành phần trên lại.
Pha nước chấm: Tương hột, gân và thịt xay, sả bằm, hành tím, chè đậu trắng, nước cốt dừa, màu gạch tôm, mè rang, đậu phộng cho vào chảo nấu sôi lên rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Món này còn có thể dùng với nước sốt. Cách pha như sau: 100g ớt sừng đỏ bỏ hạt, 50g đường cát vàng, 30g tỏi bằm, 2 muỗng mỡ nước bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

Related posts:
  1. Cuốn thịt nướng Huế
  2. Cuốn tôm chua thịt phay (Huế)
  3. Gỏi cuốn tôm thịt bì (miền Nam)
  4. Cuốn lỗ tai lợn
  5. Phở cuốn
  6. Cá hồi nướng khoai tây
  7. Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon
  8. Bánh canh tôm thịt
  9. Vịt nướng xốt cam
  10. Ăn cơm thật ngon với thịt bò kho
 
Back
Top