Cua ớt Singapore

thanhlinh

Junior Member
cuaotsingapore-300x200.jpg

Nguyên liệu:
- 2 con cua biển ( khoảng 1kg )
- 2 trái cà chua ép lấy nước
- 150ml sữa đậu nành
- 2 muỗng cà phê ớt satế
- 3 tép tỏi đập dập
- hành lá, ngò
- đường, bột nêm…
Phần 1: Nước sốt
Trộn chung nước ép cà chua, sữa đậu nành, một muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột nêm lại với nhau.

Phần 2: Chiên cua
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho 2 muỗng càphê ớt sa tế vào xào, tiếp đó cho cua vào chiên, khi nào cua chuyển qua màu đỏ thì đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun nhỏ lửa khỏang 15-20′ cho cua chín thì tắt bếp,rắc hành lá vào, bày ra đĩa và trang trí rau ngò lên trên.
Ăn nóng với bánh mì.
Via gabrielsai
 
Back
Top