Cua bể rang me

Jolie

Member
Cuabe-300x245.jpg
Nguyên liệu:
• Cua thịt: 1kg (nếu nhiều người ăn có thể mua thêm cua);
me vàng: 200g;
gừng củ: 50g;
cốt dừa: 50g.
• Đường, dầu ăn, muối tinh và bột năng vừa đủ.
[ad#adsense]
Cách làm:
Cua thịt rửa sạch, tách mai để riêng; chặt làm đôi, càng cua đập hơi dập rồi để ráo nước.
Gừng gọt vỏ băm nhỏ, me lọc lấy nước, để hạt riêng.
Đun dầu nóng, cho cua và mai cua chiên vàng và vớt ra để ráo dầu.
Gừng băm phi thơm rồi cho nước me (đã lọc) vào đun sôi, khi sôi cho thêm muối tinh và chút bột năng. Sau đó, cho cua thịt vào om cùng nước sốt khoảng 2 phút là được.
Lưu ý: Khi vớt cua ra đĩa, dội nước sốt lên cua rồi rưới nước cốt dừa lên. Sau đó đặt mấy cọng rau lá xà lách, ớt tỉa hoa và lá đinh lăng bên cạnh cua để tạo độ hấp dẫn của món ăn.
[ad#adsense]
phunu
 
Back
Top