Cua rang me

Jolie

Member
Cua-rang-me-300x199.jpg

Nguyên liệu:
- Cua thịt 2 con: 0,5 – 0,6kg/con.
- 1/2 chén me chua chín.
- 4 củ tỏi Bắc
- 1/2 củ hành tây bổ múi cau.
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Đường: 3 muỗng cà phê.
- Tiêu, 3 muỗng hạt nêm, 1 quả ớt sừng tươi.
- 1 trái dưa leo.
[ad#adsense]
Cách làm:
Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách mai cua để riêng, lấy gạch ở mai cua để riêng ra, mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị.
Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Me: cho nước nóng vào lược lấy 1/2 chén
- Ớt: tỉa hoa.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm là được.
- Dầu phi tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.
Trình bày:
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo.
4581.jpg

Cua sau khi rửa sạch
4582.jpg

4583.jpg

Tách mai và mình cua ra
4584.jpg


Chiên cua cho chín
4585.jpg


Một đĩa cua rang me nóng hổi, thơm lừng, mời cả nhà đây
Chúc các mẹ thành công!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
[ad#adsense]

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn
 
Back
Top