Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột
- 200 gr bún tươi hoặc bún gạo
- ½ quả lê
- 50 gr vừng rang
- Muối tiêu, đường, dấm
- Dầu vừng
Cách làm:
Dưa chuột rửa sạch, thái miếng dài mỏng.
Lê gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng dài mỏng như dưa chuột.
Bún tươi quấn thành từng con bún nhỏ gọn vừa ăn. Nếu bạn dùng bún gạo thì đun nước sôi chần chín bún, vớt ra để nguội rồi cũng cuốn thành từng cuộn nhỏ.
Cho bún, dưa chuột và lê thái nhỏ vào một cái âu to, thêm ½ thìa đường, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa dấm, trộn đều lên. Tiếp đó cho vừng rang và 1 thìa dầu vừng vào, trộn lại lần nữa, để 10 phút cho ngấm.
Trái lê thái nhỏ lẫn với dưa chuột góp phần vào vị ngọt mát tự nhiên của món salad. Thái ớt tươi hoặc cho một chút ớt sa tế trộn chung vào cho món ăn thêm hấp dẫn.
Dưa chuột và lê giòn giòn lại chứa nhiều nước lại thêm vị chua cay mặn ngọt quyến rũ nên bạn có thể ăn nhiều mà không ngán.
Afamily