Nguyên liệu:
250gr dưa chuột
250gr củ cải
250gr cà rốt
25gr muối + 50gr đường
240ml dấm +240ml nước đun sôi để nguội
Cách làm:
- Rửa sạch các loại củ rồi gọt bỏ vỏ, thái nhỏ dạng tăm và để khô ráo nước. Với dưa chuột thì các bạn không cần phải gọt vỏ đâu nhé! Cứ để nguyên như thế thì sẽ giòn và đẹp hơn!
- Hòa tan dấm, đường, muối, nước lại với nhau.
- Xếp các loại củ vào lọ rồi đổ ngập nước ở trên vào.
Mách nhỏ: nếu các bạn thích ăn dưa góp kiểu giòn sần sật thì đem phơi các loại củ này ngoài nắng khoảng 3 – 4 tiếng trước khi cho vào ngâm nhé! Còn nếu thích ăn kiểu giòn tan thì mình làm như thế này.
Ngon nhất thì ngâm sau 5 ngày hãy ăn các bạn nhé!
Đến ngày thứ 3 thì các bạn có thể ăn được và nên để lọ này vào ngăn mát của tủ lạnh.
Ăn kèm với bánh mì, bún khô, đồ chiên, nướng là hợp nhất!
Related posts: