- 5-6 quả dưa leo
- Muối, tỏi, đường, ớt tươi
- Lọ thủy tinh sạch.
Cách làm:
- Muối, tỏi, đường, ớt tươi
- Lọ thủy tinh sạch.
Cách làm:
Bước 1:- Dưa leo rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo. - Bổ dưa leo làm đôi, bỏ hạt. | |
Bước 2: - Cắt dưa leo thành những lát xéo. | |
Bước 3: - Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng. - Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước. | |
Bước 4: - Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. - Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội. | |
Bước 5: - Xếp dưa leo vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào. | |
Bước 6: - Đậy kín để nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được. |
Cún Khang