Nguyên liệu
- 1/2kg dưa leo
- 100g khô cá thiều
- 1 trái ớt tươi
- 1 nắm rau răm
- Nước trộn: 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon + 1/2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp tỏi, hành băm. Tất cả cho vào chén trộn đều
Thực hiện
- Dưa leo rửa sạch, để nguyên* vỏ, xẻ dọc, bỏ ruột, xắt mỏng. Cho vào tô lớn, rắc* 1/2 thìa muối, trộn đều rồi xả lại để ráo
- Ớt tươi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch xắt nhuyễn. Khô cá thiều nướng chín, xắt sợi.
- Cho dưa leo, khô cá thiều, rau răm, ớt vào thố, chan nước trộn lên trên, trước khi ăn trộn đều.
Trình bày
- Gắp dưa leo trộn chua cay vào dĩa, trên để thêm khô cá thiều và ớt xắt sợi.