Diếp cuốn (Món Huế)

thanhlinh

Junior Member

diepcuon-300x282.jpg
Diếp cuốn là món ăn có nhiều rau nên không bị ngán khi thưởng thức. Đây lá món ăn quen thuộc của người dân xứ Huế.
Nguyên liệu:
Tôm 150g,
thịt ba chỉ 100g,
bún hoặc bánh hỏi 100g,
hành lá, rau diếp, ớt, vừng, đậu phộng, mắm ruốc Huế.
Thực hiện:


Tôm, thịt rửa sạch, luộc chín. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, thịt thái miếng mỏng.
Hành lá chần qua nước sôi. Rau diếp rửa sạch, để ráo nước.
Trải rau diếp ra đặt tôm đã lột vỏ, thịt ba chỉ, bún (hoặc bánh hỏi) lên trên cuộn lại và buộc bằng hành lá đã chần qua nước sôi. Món chấm cùng nước tương đậu phộng.
Thưởng thức:
Nếu không thích cuốn cùng lá rau diếp, bạn có thể thay thế bằng lá cải xanh.
Via Lê Oanh Oanh
 
Back
Top