Gà cuộn sốt cam sành

thanhlinh

Junior Member
ga-cuon-sot-cam-sanh.jpg

Màu sắc, mùi thơm hấp dẫn với hương vị chua ngọt thơm ngon, món ăn lạ miệng này sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà đấy.
Nguyên liệu:


Ức gà không da: 300 g, lá bó xôi: 4 lá, cà rốt: 100 g, cam sành chín: 1 trái (300 g), cà chua: 1 trái, bột xù: 50 g, trứng: 1 quả, bột mì: 1 muỗng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: mè, gia vị muối, đường, bột nêm gà, bơ, bột bắp.​
Cách làm:

- Ức gà lạng thành miếng mỏng lớn, ướp muối, bột nêm cho thấm. Cà rốt cắt cọng dài bằng chiếc đũa, luộc chín. Trứng gà đánh tan, lá bó xôi luộc sơ ngâm trong nước đá, khoảng năm phút vớt ra vắt ráo nước.​
- Đặt lá bó xôi lên miếng gà, cho cọng cà rốt ở giữa, cuốn tròn miếng gà lại gài tăm.​
- Sau đó lăn qua bột mì, nhúng qua trứng gà, lăn tròn qua bột xù, chiên vàng.​
- Cam vắt lấy nước, nêm muối, đường, giấm cho có vị chua ngọt, nấu tan cho bột bắp cho hơi sánh, cho vào chút bơ.​
- Gà sau khi chiên xong cắt khoanh trang trí tưới sốt cam xung quanh.​
(Theo Sài Gòn tiếp thị)​
 
Back
Top