Gà hấp nấm

Jolie

Member


Nguyên liệu:3 chiếc đùi gà, 10g nấm đông cô, vài chiếc mộc nhĩ, 10g gừng thái sợi, 1 cọng hành lá
Nước chấm: 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, muối, 2 muỗng cà phê bột bắp, 4 muỗng canh nước.

ga-hap-nam-thom-lung-cho-bua-com-chieu.jpg
Bước 1:
Nấm đông cô và mộc nhĩ ngâm nước lạnh và rửa sạch.
ga-hap-nam-thom-lung-cho-bua-com-chieu.jpg
Bước 2:
Lấy một cái bát sạch, cho rượu, nước tương và dầu hào vào cùng đường, muối.
ga-hap-nam-thom-lung-cho-bua-com-chieu.jpg
Thêm bột ngô và nước, trộn đều rồi để riêng.
ga-hap-nam-thom-lung-cho-bua-com-chieu.jpg
Bước 3:
Gà*thái miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào tô, thêm gừng.
ga-hap-nam-thom-lung-cho-bua-com-chieu.jpg
Đổ nước ướp bạn có được ở bước 2 vào, ướp trong khoảng 15 phút.
ga-hap-nam-thom-lung-cho-bua-com-chieu.jpg
Bước 4:

Cho nấm và mộc nhĩ vào chung với*gà*đã ướp rồi sau đó cho vào nồi*hấp*khoảng 15 phút là có thể dùng được rồi.

Một “bí mật” nhỏ là bạn có thể thay thịt*gà*bằng thịt heo cũng được nhé, chỉ cần điều chỉnh thời gian ướp ngắn lại là được. Trang trí bằng vài cọng hành lá, trước khi ăn rắc thêm vài hạt mè trắng rang sẽ tạo hương vị thơm ngon hơn cho*món ăn*đấy!
ga-hap-nam-thom-lung-cho-bua-com-chieu.jpg

Chúc bạn thành công!​






Theo TTVN
 
Back
Top