Gà luộc sốt sa tế

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- 1 cái đùi gà lớn
- 60ml giấm đỏ
- 40ml xì dầu
- 30ml sa tế
- 10g đường
- 30g đậu phộng giã nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ, hành lá xắt nhỏ
- 15ml rượu trắng
- Một ít mè rang
- Dầu mè

Thuc%20hien.jpg

1.jpg
89462_20140126064414.jpg
Rửa sạch gà, chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho thịt gà, thêm vài lát gừng và rượu trắng vào. Đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và để gà trong nồi hầm khoảng 5 phút.
*
2.jpg
44539_20140126064416.jpg
Vớt gà ra và ngâm trong nước đá lạnh để da gà được săn.
*
3.jpg
27855_20140126064417.jpg
*Sau đó lấy gà ra, để ráo nước rồi quét một lớp dầu mè lên trên.
*
4.jpg
11170_20140126064419.jpg
Pha giấm đỏ, xì dầu, đường và một ít muối lại với nhau và khuấy đều cho tan hết. Tỷ lệ giấm, nước tương và đường chuẩn để món gà luộc được ngon là 3:2:0,5 nhé!
*
5.jpg
10848_20140126064420.jpg
Cắt gà thành miếng và bày ra đĩa, rắc đậu phộng và mè rang lên.
*
6.jpg
30044_20140126064422.jpg
Đổ nước sốt đã pha và sa tế vào phần thịt gà. Cuối cùng, mình rắc hành lá xắt nhỏ lên là hoàn thành rồi đấy!
Thanh%20Pham.jpg

Món gà luộc bây giờ sẽ mang một hương vị cực kỳ độc đáo nhé!
29722_20140126064423.jpg

Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
7473_20140126064425.jpg

Miếng thịt gà mềm ngon ăn kèm với sốt sa tế cay nồng và đậu phộng giã nhuyễn bùi bùi thì còn gì bằng!
Vy Trân (MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top