Gà om nấm đông cô tươi

Jolie

Member
ga7-copy-300x200.jpg

Nguyên liệu:- 500g thịt gà, phần má đùi
- 100g nấm đông cô tươi
- 50g đậu xanh
-100g cà rốt

[ad#adsense]
4799.jpg

Cách làm:
4800.jpg

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
4801.jpg

Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng, cà rốt thái lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân, khía hoa
4802.jpg

Cho gà vào chảo đảo qua cho gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
4803.jpg

Gà xém cạnh, chuyển màu vàng nhẹ thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào*( không có thì dùng nước trắng cũng được)
Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút*cho gà ngấm mắm muối gia vị, rau củ chín mềm.
Nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.
4804.jpg

Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá
4805.jpg

Đặc điểm khi dùng nấm đông cô tươi là nấm không bị quá dai như khi dùng nấm khô nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng của nấm.

[ad#adsense]

Bài và ảnh Mẹ Kún Kín
 
Back
Top