Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- Cánh gà: 15 chiếc
- Hành, gừng, tỏi, sả 1/2 củ cà rốt.
- Gia vị: 15 g sốt ớt Hàn Quốc, 15ml dầu hào, 25 ml nước sốt cà chua, một chút rượu mirin, 15 ml nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Thuc%20hien.jpg
*
1.jpg
ga-sot-1.jpg
Cắt một đường dọc giữa 2 khuỷu xương ở cánh gà, lật ngược lại để tách lấy phần thịt, ngâm thịt cánh gà trong 10 phút để tan hết máu còn thừa.
*
2.jpg
*
ga-sot-2.jpg
Chắt hết nước, ướp thịt gà với một chút rượu trắng để khử tanh, 15 ml nước tương. một chút gừng, hạt tiêu, 15 g muối, ướp trong khoảng 15 phút. Trong một bát khác, trộn sốt ớt, dầu hào, sốt cà chua, muối và dầu ăn.
*
3.jpg
*
ga-sot-3.jpg
Thêm một chút nước vào bát rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp sốt sánh. Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên.
*
4.jpg
*
ga-sot-4.jpg
Lật gà đều tay, chiên khoảng 8-10 phút đến khi cánh gà có màu vàng nâu thì trút tạm ra đĩa. Cho sả, hành vào phi thơm.
*
5.jpg
*
ga-sot-5.jpg
Tiếp theo, cho cà rốt thái mỏng vào chảo. Khi cà rốt bắt đầu ngả màu, cho lại gà vào chảo, đảo đều tay.
*
6.jpg
*
ga-sot-6.jpg
Rưới nước sốt mới chuẩn bị vào chảo, đảo đền đến khi sốt hơi dày lên một chút là được.
*
7.jpg
*
ga-sot-7.jpg
Chuẩn bị nồi hầm, rải một lớp hành và dầu ăn ở dưới đáy nhằm tránh dính chảo, cho gà và nước sốt lên trên, đậy vung,đun sôi. Khi sôi, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 10- 20 phút, kiểm tra độ mềm của gà, nêm nếm gia vị, rắc thêm hành trang trí.
Thanh%20Pham.jpg

Món gà sốt chua ngọt theo công thức này sẽ cho thành phẩm thịt gà mềm, thơm cùng nước sốt chua ngọt béo ngậy rất hấp dẫn.
ga-sot-tp1.jpg
Trong những ngày giá lạnh, món ăn này sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn rất nhiều đó.
ga-sot-tp2.jpg
ga-sot-tp3.jpg

Chúc các bạn thành công.
H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top