Gà sốt Teriyaki cay

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

-** *Gà
-** *Nước tương, dầu hào, đường (hoặc rượu Mirin)
-** *Giấm, nước mắm, rượu gạo (có thể có), dầu mè, ớt tươi, ớt bột Hàn Quốc
-** *Rau mùi, chanh, hạt tiêu, đinh hương

Thuc%20hien.jpg

*
ngcgz4qw.jpg
73403_20131217115006.jpg
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dùng kim nhọn đâm nhẹ lên bề mặt thịt cho dễ ngấm gia vị, đặt thịt trong túi thực phẩm có khóa kéo.
*
v51wkgd3.jpg
26080_20131217115009.jpg
*Cho nước tương, dầu hào, rượu Mirin, giấm, đường, nước mắm, dầu mè,ớt bột, ớt tươi, bột tỏi, rau mùi, đinh hương. Đây là công thức cơ bản cho sốt Teriyaki cay, bạn có thể thêm nước cốt chanh vào nếu muốn.
*
y3wq13ep.jpg
57161_20131217115012.jpg
*Khóa chặt nắp túi, để khoảng 1 tiếng trước khi nấu để thịt ngấm gia vị.
*
2xojji4k.jpg
90319_20131217115015.jpg
Đun nóng chảo, cho một chút dầu,lấy riêng gà đặt vào chảo một lát cho thịt hơi săn lại, để dành lại nước sốt.
*
xv2oanzd.jpg
135_20131217115017.jpg
Đổ nước sốt vào chảo, đậy nắp chảo, giảm nhỏ lửa, đun đến khi nước sốt sánh lại.
*
6.jpg
*
22165_20131217115020.jpg
Mở nắp chảo, đảo đều tay tránh làm nước sốt bị cháy, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Thanh%20Pham.jpg

Trút gà ra đĩa, rắc một chút vừng rang lên trên là món gà sốt Teriyaki cay đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
30240_20131217115023.jpg
Bạn có thể ăn kèm món gà sốt với rau luộc để giảm bớt vị ngấy.
Chúc các bạn có bữa ăn chiều ấm cúng bên gia đình.
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top