Gà trộn đậu que

thanhlinh

Junior Member

gatrondauque2-257x300.jpg

Khẩu phần 4 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 20 phút
Thời gian chế biến 15 phút
Nguyên liệu:
300g phi lê gà
1/2 trái ớt xanh Đà lạt
1/2 trái ớt đỏ Đà lạt
1/2 trái ớt vàng Đà lạt
200g đậu que
1 củ hành tím
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1 thìa cà phê bột ngọt
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tiêu
Dầu để chiên
Nước trộn: 1 thìa súp giấm gạo LISA + 2 thìa súp nước lọc + 1/2 thìa súp dầu ô-liu + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon + 1/2 thìa cà phê tiêu, khuấy đều
Thực hiện;
- Phi lê gà rửa sạch, ướp với hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO, muối, đường, tiêu, để 20 phút cho thấm gia vị
- Thả gà đã ướp vào chảo dầu nóng chiên vàng. Vớt ra để nguội, cắt miếng
- Đậu que tước xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, trụng nước sôi, xả nước đá cho đậu có màu xanh
- Các loại ớt, hành tím cắt hạt lựu, cho nước trộn vào, trộn đều
- Xếp đậu que, gà cắt miếng ra đĩa. Chan nước trộn lên trên. Khi ăn trộn đều.
Năng lượng cho mỗi khẩu phần286.08 kcal
Protein 16.16 g. Glucid 17.55 g. Lipid 16.8 g.
Mách nhỏ:
Ức gà nên mua loại thịt nóng, không nên mua thịt đã đông thành đá, khi chế biến thịt rất bở không ngon. Ướp gia vị vào thịt để ít nhất phải 20 phút thịt mới thấm bên trong.

Via Monngon
 
Back
Top