Gà xốt teriyaki kiểu Nhật

Jolie

Member

Nguyên liệu:
+ 350g gà lóc xương, chân và cổ
+ 1 muỗng cà phê gừng xát nhỏ
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+* 2 muỗng cà phê dầu thực vật
+ 1 muỗng canh mật ong
+ 1 muỗng canh rượu mirin
+ 2 muỗng canh rượu sake
+ 1 muỗng canh xì dầu

Cách làm:
- Chà gừng và muối vào thịt gà và ướp ít nhất 30 phút. Sau khi ướp, dùng khăn giấy lau khô gà.
chicken-teriyaki-1-540x360.jpg

- Đun nóng dầu trong một cái chảo đáy lớn trên lửa vừa. Cho gà vào chảo, chiên cho đến khi vàng một mặt.
chicken-teriyaki-2-540x360.jpg

- Lật gà sang mặt khác, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu sake vào và đậy vung lại. Bạn nấu gà trong khoảng 5 phút.
chicken-teriyaki-3-540x360.jpg


- Chuẩn bị nước xốt teriyaki bằng cách trộn 1 muỗng canh mỗi loại gồm mật ong, rượu mirin, sake và xì dầu với nhau rồi khuấy đều.
-* Mở nắp chảo và đổ đi phần dầu còn dư trong chảo, nếu không hết thì bạn dùng khăn giấy thấm sạch.
chicken-teriyaki-4-540x360.jpg

- Sau đó thêm nước xốt teriyaki vào chảo có gà. Nấu sôi xốt và lật gà liên tục để gà ngấm xốt.
chicken-teriyaki-5-540x360.jpg

- Khi phần xốt xung quanh gà thành sền sệt thì bạn tắt bếp và cho gà ra.
chicken-teriyaki-6-540x360.jpg

- Đợi gà nguội chút rồi bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
chicken-teriyaki-11.jpg

chicken-teriyaki-10.jpg


Mai Thi
Biên dịch từ*Norecipes
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top