Gân bò trộn tam sắc

thanhlinh

Junior Member

G%C3%A2n-b%C3%B2-tr%E1%BB%99n-tam-s%E1%BA%AFc-300x288.jpg
Nguyên liệu:

  • 500g gân bò
  • 1 củ cà rốt, 200g củ cải trắng, 400g cải xanh
  • Sốt: 1 thìa cà phê tỏi phi dầu,
  • 1 thìa cà phê dầu ớt,
  • 1 thìa súp kem tươi,
  • 2 thìa súp nước cốt me,
  • 1 thìa cà phê tỏi băm,
  • 2 thìa súp húng cây thái nhỏ, muối tiêu.
Thực hiện:

  1. Gân bỏ rửa thật sạc, cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút cho mềm, vớt ra xả nguội, thái miếng vừa ăn, xóc với chút muối tiêu. Cà rốt, củ cải trắng thái quân cờ, hấp chín. Cải xanh lấy phần cọng, thái khúc 4 cm, chần sơ, xả nguội, để ráo.
  2. Làm nước sốt: Cho các nguyên liệu làm sốt vào bát, khuấy tan.
  3. Cho gân bò, củ cải trắng, cà rốt, cải xanh vào thố, rưới nước sốt, trộn đều, nếm vừa miệng. Bày món ăn ra đĩa. Dùng ngay, dọn kèm muối tiêu.
Mách bạn: Gân bò trước khi hầm nên ngâm với chút rượu và gừng để bớt mùi hôi.
Via Bepxinhxinh
 
Back
Top