Nguyên liệu:
500g ốc hương
1 trái khế chua
1 trái chuối chát
30g cà rốt
50g hành tây
1 thìa cà phê tỏi băm
1/2 thìa súp dầu ăn
Ngò gai, húng quế
Đậu phộng rang
Nước trộn: 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước mắm + 1 trái tắc + 1 thìa cà phê tỏi ớt bằm + 1/4 thìa cà phê muối, tất cả trộn đều.
View attachment 70
Thực Hiện:
- Ốc hương lể lấy ruột, rửa sạch, để ráo
- Phi thơm tỏi, cho ốc vào xào cho săn lại Khế chua xắt khoanh. Chuối chát tước vỏ, xắt khoanh. Cà rốt và hành tây xắt sợi
- Cho 1/2 nước trộn vào trộn với tất cả mọi nguyên liệu cho thấm rồi chắt nước ra. Trộn tiếp phần nước trộn còn lại vào, trút ra đĩa
- Rắc ngò gai và húng quế xắt sợi lên mặt. Rắc đậu phộng rang giã giập lên trên cùng.
(Món Ngon Việt Nam)
500g ốc hương
1 trái khế chua
1 trái chuối chát
30g cà rốt
50g hành tây
1 thìa cà phê tỏi băm
1/2 thìa súp dầu ăn
Ngò gai, húng quế
Đậu phộng rang
Nước trộn: 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước mắm + 1 trái tắc + 1 thìa cà phê tỏi ớt bằm + 1/4 thìa cà phê muối, tất cả trộn đều.
View attachment 70
Thực Hiện:
- Ốc hương lể lấy ruột, rửa sạch, để ráo
- Phi thơm tỏi, cho ốc vào xào cho săn lại Khế chua xắt khoanh. Chuối chát tước vỏ, xắt khoanh. Cà rốt và hành tây xắt sợi
- Cho 1/2 nước trộn vào trộn với tất cả mọi nguyên liệu cho thấm rồi chắt nước ra. Trộn tiếp phần nước trộn còn lại vào, trút ra đĩa
- Rắc ngò gai và húng quế xắt sợi lên mặt. Rắc đậu phộng rang giã giập lên trên cùng.
(Món Ngon Việt Nam)