Nguyên liệu:</p>•*1 cái tai heo.
•*50g ớt chuông vàng.
•*50g ớt chuông đỏ.
•*50g ớt chuông xanh.
•*100g kiệu chua
•*2 muỗng canh rau răm cắt sợi.
•*2 muỗng canh đường.
•*2 muỗng canh mè rang vàng.
•*3 muỗng canh nước mắm chua ngọt.
•*Hoa hành trang trí.
</p>
Thực hiện:
1.*Tai heo làm sạch, rửa, luộc vừa chín, cho vào thố nước ngâm 10 phút, cho ra rổ để ráo, cắt lát mỏng.
2.*Ớt chuông vàng + đỏ + xanh bỏ cuống* và hạt, bào sợi ướp đường 10 phút, vắt ráo gỡ rời.
3.*Kiệu chua bào mỏng, vắt ráo.
4.*Cho vào thố trộn đều ớt chuông + kiệu + rau răm.
5.*Trộn đều tai heo với mè rang vàng.
6.*Trải ớt chuông trong lòng đĩa, *xếp tai heo lên trên, trang trí hoa hành, rưới nước mắm chua ngọt vào khi dùng, ăn kèm*với bánh phồng tôm.
</p>
Theo Phụ nữ
Related posts: