Gỏi bò trộn cải mầm

Jolie

Member
goibo-300x223.jpg


Nguyên liệu:

400g thịt bò ngon
100g cải mầm
1 củ hành tây, ½ dùng để xào, ½ dùng để trộn gỏi
1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
Cà rốt bào sợi, ớt đỏ cắt lát mỏng.
Gia vị: bột bắp, dầu hào, đường, nước mắm, bột nêm


Thực hiện

Bò cắt lát mỏng, ướp dầu hào, nước mắm, bột nêm khoảng 15 phút, trước khi xào cho chút bột bắp để thịt bò được sánh.

Đặt chảo trên bếp đợi chảo nóng mới cho dầu vào, đợi dầu sôi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, (để cho lửa phụt lên mới ngon).* Nếu thấy thịt bò dính quá, có thể cho thêm ít nước, xào cho tới khi thịt bò se lại, *trút ½ hành tây, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, *trút thịt ra đĩa.

Cải mầm: rửa sạch để ráo, trộn chung cải mầm với cà rốt + ớt đỏ + dầu ăn + nước mắm +* đường, đảo đều, cho lên dĩa.

Khi ăn cho thịt bò lên trên, rắc thêm mè hay đậu phộng rang tùy thích. Ăn kèm bánh phồng tôm chấm nước mắm chua ngọt.

Theo Phụ nữ

Related posts:
  1. Cá hồi tươi trộn rau củ
  2. Lạc xá tôm khô
  3. Ngao xào cay
  4. Tôm hấp nấm hương
  5. Thịt gà xào rau củ
  6. Gỏi sò quạt
  7. Nấm nhồi tôm sốt rau củ
  8. Gỏi cá khô dưa leo
  9. Đậu hũ Nhật sốt nấm kim châm
  10. Sườn heo nướng mật ong
 
Back
Top