Nguyên liệu: 4 phần ăn
Giò lụa cắt sợi dài 5cm: 12 miếng;
tôm luộc lạng đôi: 12 phần;
cá hồi xông khói: 12 miếng 4 x 6cm;
cần tây cắt sợi dài 6cm: 12 cọng;
ngó sen cắt sợi dài 6cm: 12 cọng;
cà rốt cắt sợi dài 6cm: 12 cọng;
ớt sừng cắt sợi dài 6cm: 12 cọng;
bông hẹ: 12 cọng; húng quế: một ít.
Chế biến và trình bày:
Trải miếng cá hồi cuộn chả lụa và cần tây. Tiếp tục xếp ngó sen, cà rốt, ớt sừng, húng quế và tôm cặp với cuộn cá hồi.
Dùng cọng bông hẹ nhúng qua nước sôi cột lại thành bó.
Nước trộn gỏi: đường, nước mắm, nước cốt chanh mỗi thứ hai muỗng xúp hoà cùng 1/3 muỗng càphê muối và một ít tỏi ớt băm nhuyễn.
Rưới lên những bó củi, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn ra dĩa chấm với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.
Theo SGTT
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn