Nguyên liệu:
Bưởi tươi: 1 trái,
thịt nạc heo: 200g,
tôm sú: 10 con,
tai heo: 100g,
cà rốt: 1/4 củ nhỏ,
rau răm: 10g,
ớt đà lạt: 1/2 trái,
đậu phộng: 10g,
hành phi: 5g,
bánh phồng tôm: 20 chiếc,
gia vị, và gừng.
Thực hiện:
Thịt nạc heo, tai heo sơ chế thật sạch và luộc chín thái mỏng. Tôm sơ chế sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi tôm chín lột vỏ phần thân để sang một bên, Cà rốt gọt vỏ thái sợi, rau răm rửa sạch để ráo nước và thái khúc, ớt, gừng thái chỉ.
Bưởi chọn loại tươi ngon, vạt một miếng mỏng để lấy tép bưởi ra và giữ vỏ bưởi lại. Tách rời các tép bưởi và trộn với hỗn hợp gồm: Tôm, thịt, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm. Trộn đều hỗn hợp và cho lại vào vỏ trái bưởi, rắc hành phi lên trên. Tép bưởi đã có vị chua nhưng nếu thích ăn thêm chua có thể cho chút nước cốt chanh vào hỗn hợp trộn đều. Để món ăn nhìn hấp dẫn thì miệng vỏ bưởi cắt hình răng cưa và chọn 10 con tôm xếp xung quanh.
Thưởng thức: Món gỏi ăn kèm cùng bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt.
Via thoitrangtre
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn