Nguyên liệu:*
Các bước thực hiện:
Bước 1Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Trụng bạc hà sơ qua nước sôi, ngâm lại nước đá cho giòn, vớt
ra, để ráo. Chuối gọt vỏ, xắt lát, ngâm qua nước chanh. Khế rửa sạch, xắt lát mỏng.Bước 2Rau thơm, húng lủi rửa sạch, ớt xắt nhuyễn. Lá xách rửa sạch, xắt sợi, luộc qua nước sôi. Vớt lá xách
ra, ngâm với giấm, đường khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.Bước 3Nước mắm: 2 muỗng nước canh tắt, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh
tương ớt, ớt, tỏi, khuấy đều. Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu, rưới nước mắm lên dùng.
Nguon: duc.bkv
- Bạc hà (dọc mùng) 200g
- Lá xách 150g
- Tắc 100g
- Khế 1 trái, chuối chát
- Ớt sừng 1 trái
- Giấm, nước mắm, tương ớt
- Rau răm, húng lủi, đậu phộng rang
Các bước thực hiện:
Bước 1Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Trụng bạc hà sơ qua nước sôi, ngâm lại nước đá cho giòn, vớt
ra, để ráo. Chuối gọt vỏ, xắt lát, ngâm qua nước chanh. Khế rửa sạch, xắt lát mỏng.Bước 2Rau thơm, húng lủi rửa sạch, ớt xắt nhuyễn. Lá xách rửa sạch, xắt sợi, luộc qua nước sôi. Vớt lá xách
ra, ngâm với giấm, đường khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.Bước 3Nước mắm: 2 muỗng nước canh tắt, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh
tương ớt, ớt, tỏi, khuấy đều. Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu, rưới nước mắm lên dùng.
Nguon: duc.bkv