200g tôm sú
200g thịt ba rọi
300g bồn bồn
1 củ cà rốt
½ củ hành tây
1 trái ớt sừng
1 nhúm rau răm
50g đậu phộng rang
1 thìa súp hành phi
Nước trộn: 2 thìa súp nước mắm + 4 thìa súp đường + 2 thìa súp nước cốt chanh + 2 thìa cà phê ớt tỏi băm. cho vào chén trộn đều Bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt
Thực hiện:
■ Tôm luộc chín bóc vỏ. Thịt ba rọi luộc chín, thái mỏng
■ Bồn bồn cắt khúc, chẻ mỏng
■ Cà rốt, hành tây thái sợi
■ Rau răm thái nhỏ. Ớt sừng thái sợi
■ Cho bồn bồn, tôm, thịt vào thố, chan nước trộn vào vừa ăn
■ Thêm rau răm vào trộn qua. Trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi lên. Ăn kèm bánh phồng tôm, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.
Mách nhỏ:
Bồn bồn mua loại ngâm chua sẵn, dùng dao xé miếng nhỏ vừa ăn. Nếu bồn bồn quá chua, lấy nước ấm pha ít muối xả cho bớt chua. Luộc tôm nên cho ít hạt nêm từ thịt Knorr vào nước luộc. Nấu nước thật sôi rồi mới cho tôm vào luộc, như thế tôm sẽ dai hơn. Đậu phộng, hành phi cho vào sau cùng để không bị ỉu.
Theo recipes4viet.com