Nguyên liệu:
Cá thu tươi
Cần tây
Hành tây
Dấm chua
Chanh, ớt
Gia vị:Mắm, bột ngọt, đường
Cách làm:
Cá thu cắt lát dài, bỏ xương. Ướp cá với muối, gia vị: hành, tỏi,tiêu.
Rau cần làm sach, cắt khúc. Hành tây xắt lát mỏng.Ngâm hành và cần vào nước giấm có pha ít đường và muối.
Vừng trắng rang vàng lên, giã nát.
Cá ướp ngấm gia vị chừng 5 phút sau đó chiên vàng lên. Lấy ra tẩm với vừng đã giã nát.
Vớt hành tây và cần tây ra trộn đều với cá thu chiên tẩm vừng.
Pha thêm ít nước mắn đường, chanh, ớt, tỏi trộn đều vào gỏi để có vị thơm, vừa cay vừa chua ăn rất ngon.
Related posts: