100g tôm khô,
50g khô mực,
3 trái cóc xanh, 1 trái ớt sừng,
100g đậu phộng rang,
1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, nước mắm chua ngọt ăn kèm.
Nước trộn: 2 thìa súp đường + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp giấm gạo LISA + 1 thìa súp tương ớt, khuấy tan đều.
Thực hiện
Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, để ráo. Bắc chảo, phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào săn, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon.
Khô mực nướng chín, cán mềm, xé miếng vừa ăn. Cóc gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhuyễn. Đậu phộng rang giã giập.
Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều. Trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên, dùng kèm nước mắm chua ngọt.
Via Món ngon