Nguyên liệu:
- 600g cổ hũ non
- 8 con tôm sú
- 100g nạc lưng
- 1 củ cà rốt
- Cần tây, hành lá, rau răm, ớt, hành phi
- Nước mắm chua ngọt, giấm, đường
- Bánh phồng tôm
Thực hiện:
- Cổ hũ non xắt lát mỏng khoảng 5 ly, xả rửa kỹ với nước sạch
- Ngâm cổ hũ trong hỗn hợp giấm đường cho vừa mềm
- Tôm hấp chín, bóc vỏ chừa đầu đuôi
- Thịt luộc chín, xắt sợi
- Cà rốt xắt sợi hoặc cắt lát mỏng tỉa hoa
- Cần tây, hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc
- Rau răm nhặt lấy lá non, rửa sạch để ráo
- Trộn đều cổ hũ với tôm, thịt và cà rốt, cần tây, hành lá
- Rưới nước mắm chua ngọt lên gỏi, trộn lại cho thấm
- Rắc rau răm, ớt xắt và hành phi lên trên cùng. Dùng với bánh phồng tôm.