Nguyên liệu:
200g cá thác lác
50g rau câu sợi
50g xoài sống
50g bánh phồng chiên
1/2 củ cà rốt
2 thìa cà phê hạt nêm
10g mè rang
Dầu để chiên
Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê tỏi băm ớt băm, tất cả cho vào chén trộn đều.
Thực hiện:
- Cá thác lác quết dai với 1 thìa cà phê hạt nêm, vo viên. Bắc chảo dầu nóng chiên vàng đều chả cá, vớt ra để nguội, cắt sợi
- Rau câu trụng sơ
- Xoài, cà rốt gọt vỏ xắt sợi
- Cho cá, xoài và cà rốt vào đĩa, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều. Dọn dùng kèm với bánh phồng tôm chiên và nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:Muốn cá thác lác dai và ngon có thể quết với nước muối. Bánh phồng tôm khi vớt ra nên để trên đĩa có lót khăn giấy sẽ nhanh ráo dầu mỡ.
Theo recipes4viet.com