Nguyên liệu:
Chuối xanh: 4 quả, khế chua: 1 quả, thịt nạc vai: 0,2 kg, lạc nhân: 50g, hành phi: 30g, ớt sừng: 2 quả, tỏi: 5 củ, rau răm: một mớ, chanh: 2 quả, giá đỗ: 50g, rau mùi ta: một mớ. Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị thêm: Muối, đường, nước mắm.
Cách làm:
- Chuối, khế gọt vỏ ngâm dấm, muối để tránh thâm đen, cắt lát mỏng theo chiều dọc rồi thái sợi.
- Bóp chung khế vào chuối cho ra nước chát, xả vắt ráo.
- Thịt nạc vai luộc thái sợi.
- Pha nước gỏi: Mắm, đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh trộn đều.
- Cho chuối, khế, thịt nạc vai vào tô, cho nước gỏi vào trộn đều.
- Cho thêm giá đỗ, rau răm, rau mùi ta, khi chuẩn bị ăn, rắc lạc rang giã dập.
- Cảm quan: Sợi gỏi không bị nát, có độ giòn, thấm vị sốt chua ngọt, màu sắc tươi sáng, không bị thâm.
Theo Vnexpress