Nguyên liệu:*
- 1 con thịt cua
- 100g nụ hoa thiên lý
- 20g cà rốt
- 10g thơm
- 1 trái ớt sừng
- 10g tỏi băm
- 1 quả chanh
- 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường
Các bước thực hiện:*
Bước 1Cua rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, tách mai, gỡ lấy thịt.
Nụ hoa thiên lý nhặt rửa sạch. Cho lên bếp luộc sơ qua, sau đó ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
Cà rốt, thơm gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.Bước 2
Nước mắm chua ngọt:*Chanh cắt miếng, vắt lấy nước cốt. Cho đường và nước cốt chanh vào chén, quậy cho tan đều. Thêm nước mắm từ từ vào. Cho tỏi, ớt bằm vào.Bước 3
Cho hỗn hợp hoa thiên lý, thịt cua, cà rốt, thơm, ớt sừng và 1/2 nước mắm chua ngọt vào tô lớn, trộn đều. Dọn ra đĩa ăn kèm với phần nước mắm chua ngọt còn lại.
Mách nhỏ:
Chọn cua sống loại 1kg trở lên, cua còn đầy đủ càng, không bị rụng. Muốn thử xem thịt cua có chắc hay không thì ấn vào yếm, nếu thấy cứng là cua chắc thịt.
Nguon: monngonvn