Gỏi dưa leo cho bàn tiệc Tết

Jolie

Member
goidualeo5-copy-300x199.jpg


Nguyên liệu:
- 3 trái dưa leo
- 3 củ cà rốt
- 2 trái ớt sừng
- 2 quả chanh, một ít rau răm
- Nước mắm, đường.
- 200 gr tôm tươi hấp chín, bỏ vỏ.

goidualeo-copy.jpg

goidualeo1-copy.jpg


Cách làm:
goidualeo2-copy.jpg

- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi hơi to.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi
- Chanh vắt nước cốt, 1 nửa trộn gỏi, 1 nửa để pha nước mắm
- Ớt 1 quả cắt sợi, quả còn lại băm nhuyễn
- Rau răm cắt nhuyễn
goidualeo3-copy.jpg


- Pha nước mắm: 3/4 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh , 3/4 muỗng canh đường, ớt băm, quậy đều cho tan đường.
goidualeo4-copy.jpg


- Trộn đều dưa leo, cà rốt, chút muối để thấm trong 5 phút, sau đó cho nước mắm đã pha ở trên, rau răm trộn đều lần nữa.
goidualeo5-copy.jpg

Bày ra đĩa, sắp tôm xung quanh, rắc thêm chút rau răm.
Chúc các bạn ngon miệng!



Khanhhuy

Related posts:
  1. Gỏi cá hồi sốt chanh dây
  2. Gỏi sò quạt
  3. Gỏi su hào nấm tuyết
  4. Tôm sốt chanh dây
  5. GỎI CỦ HỦ DỪA TÔM THỊT
  6. Giò heo chiên giòn
  7. Gỏi tôm củ sen hạnh nhân
  8. Gỏi xoài xanh kiểu Thái
  9. Gỏi rau muống
  10. Gỏi táo tôm khô
 
Back
Top