Nguyên liệu:
- 1 trái dừa tươi
- 5 trái măng cụt
- 200g mực sấy
- 1 củ hành tây
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê ớt xay
- 1 thìa cà phê hành phi
- 1 thìa cà phê mè rang
- 50g đậu phộng rang
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp nước mắm
- Chanh, rau răm
Thực hiện:
- Dừa nạo lấy cơm, bào mỏng ngâm nước, vớt ra để ráo Măng cụt tách vỏ lấy ruột
- Mực sấy xé nhuyễn
- Hành tây rửa sạch, thái sợi
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
-* Làm nước trộn: Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm vào khuấy cho tan đường. Sau đó cho tỏi và ớt vào, quậy đều
- Cho cơm dừa, mực, măng cụt, hành tây và rau răm vào đĩa, chế nước trộn vào, trộn đều. Rắc tỏi, hành phi lên trên.