150g da cá hồi
1 quả xoài tượng
1 củ hành tây nhỏ
1 quả ớt sừng, 50g rau răm,
2 thìa cà phê bột bắp,
2 thìa súp đậu phộng rang đập giập,
½ thìa cà phê muối,
½ thìa cà phê hạt nêm,
1/3 thìa cà phê tiêu, dầu ăn để chiên.
Nước trộn: 2 thía súp nước mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa súp tương cà chua, khuấy đều. Thực hiện:
Da cá hồi cắt khúc khoảng 3cm, ướp với muối và bột ngọt, trước khi chiên để ráo, vẩy vào ít bột bắp. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Xoài gọt vỏ, cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt sợi mỏng theo chiều ngang.
Tất cả cho vào nước đá ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào bát, trộn đều với nước trộn, cho rau răm cắt nhỏ vào.
Cho gỏi ra đĩa, đặt da cá lên, rắc đậu phộng rang đập giập, dùng ngay.
Khi lạng da cá hồi nên lạng còn ít thịt dính vào, dùng hăn sạch lại khô da cá rồi mới trộn bột bắp vào, đem chiên, nếu cho bột nhiều cá sẽ bị nhão khi trộn gỏi.
Via monngon