Gỏi gà bóp thấu

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Gà ta
- Bắp cải
- Hành tây
- Rau răm
- Chanh, tỏi, ớt, dấm
1355826203-Goi-ga-bop-thau1.jpg

Cách làm:
Bước 1:*Thịt gà*sau khi sơ chế, các bạn xát muối hột khắp mình gà rồi xả sạch với nước. Cho gà vào nồi luộc chín, kiểm tra xem gà chín chứ bằng cách sau khi gà sôi được khoảng 20 phút, dùng đầu đũa xiên thử vào phần đùi gà. Nếu thấy nước đỏ không còn tiết ra nữa tức là thịt gà đã chín. Vớt gà ra để nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ.
1355826203-Goi-ga-bop-thau2.jpg

Bước 2: Rau*bắp cải*tách riêng từng lá, rửa kĩ rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, vớt ra vẩy thật ráo rồi đem thái chỉ.
1355826203-Goi-ga-bop-thau3.jpg

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái thật mỏng. Ngâm hành trong 1 bát nước lạnh có nhỏ vài giọt giấm để khử bớt vị hăng của hành. Nếu không quen ăn hăng, các bạn có thể lặp lại thao tác trên vài lần nhé.
1355826203-Goi-ga-bop-thau5.jpg

Bước 4:*Pha nước trộn gỏi gồm: tỏi ớt băm nhỏ, bột canh, dấm và nước cốt chanh tạo vị chua mặn vừa ăn (vị ương tự như cách chúng ta pha gia vị chấm thịt gà luộc).
1355826203-Goi-ga-bop-thau4.jpg

Bước 5: Cho thịt gà, bắp cải, hành tây, 1/2 lượng rau răm vào bát, rưới nước trộn gỏi rồi trộn đều cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.
1355826203-Goi-ga-bop-thau7.jpg

Bước 6: Sau khoảng 30 phút thì món gỏi của chúng ta đã có độ ngấm, thấu. Các bạn trộn nốt 1/2 lượng rau răm còn lại rồi bày ra đĩa cho đức lang quân thưởng thức nhé.
1355826203-Goi-ga-bop-thau6.jpg

1355826203-Goi-ga-bop-thau8.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với*gỏi gà bóp thấu!
Hà Ly
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top