Gỏi hoa chuối trộn ức vịt

Jolie

Member
goihoachuoi-300x225.jpg

Nguyên liệu:
300g ức vịt
300g hoa chuối
1/2 củ cà rốt
1 quả ớt sừng,
30g rau răm,
4 cọng ngò rí, 2 thìa cà phê hành tím phi, 2 thìa súp giấm trắng, 1 thìa súp đường, 100ml nước mắm gừng, 2 thìa súp đậu phộng rang

Nước trộn: Trộn đều 1 thìa cà phê gừng cắt sợi + 1 thìa súp đường + 24ml nước sạch + 2 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp giấm
15086.jpg

Cách làm:
- Ức vịt rửa sạch, luộc chín, rửa lại nước lạnh, để ráo, chặt miếng vừa ăn
- Hoa chuối cắt sợi nhỏ, ngâm với giấm cho sạch mủ và trắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt chỉ. Rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ
- Cho ức vịt, hoa chuối, cà rốt, ớt sừng, 2/3 lượng rau răm và ngò rí vào thố, rưới nước trộn vào, đảo đều
- Dọn ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã giập rau răm và phần ngò rí còn lại vào, dùng ngay. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm gừng pha loãng.
Mách nhỏ:
Khi luộc vịt nên cho vào nước luộc 1 thìa cà phê muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập giập để khử bớt mùi của vịt. Không nên luộc vịt quá chín thịt sẽ bị nhão.

Related posts:
  1. Tôm trộn cải mầm dầu giấm
  2. Salad gà trộn ớt
  3. Gỏi mực trộn đu đủ
  4. Xà lách trộn gà
  5. Nộm gà hoa chuối
  6. Rau càng cua trộn thịt bò
  7. Rau càng cua trộn tôm tươi
  8. Mì trộn rau củ
  9. Thỏi cua trộn rau càng cua
  10. Bao tử trộn dưa kiệu
 
Back
Top