Nguyên liệu:
- 20g tôm chay trân châu
- 10g tai heo chay
- 100g mít non luộc
- 1 củ hành tây
- 10g rau răm
- 10g húng quế
- 1 quả ớt dừng
- 10g đậu phộng rang
- 1/2 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa súp nước mắm chay
- 1 thìa súp đường cát
- bánh phồng tôm chiên
1. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già, cho tôm, tai heo chay vào trụng sơ, vớt ra để ráo
2. Mít non xé sợi mỏng
3. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Rau răm, húng quế rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt thái sợi. Đậu phộng giã hơi giập.
4. Làm nước trộn: Nấu tan đường với nước mắm chay, nước cốt chanh, để nguội
5. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều, để khoảng 5 phút.
6. Cho gói ra đĩa, rắc đậu phộng lên mặt, phía dưới trang trí ít củ dền bào sợi cho đẹp mắt. Dùng kèm bánh phồng tôm chiên.
Mách nhỏ
Mít non luộc sẵn có bán tại các chợ và siêu thị. Nếu là mít non tươi, khi mua về gọt vỏ, luộc với muối và nước vôi đến khi mít vừa mềm là được.
Via Monngon
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals