Gỏi mít

Jolie

Member
goi-mit.jpg


Nguyên liệu:

200g tôm sú
200g thịt lợn
300g mít non
1 nhúm húng lủi
50g đậu phộng
1 thìa súp nước mắm
2 thìa súp đường
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa súp tương ớt
Bánh đa nướng

Thực hiện:

■ Tôm luộc chín bóc vỏ
■ Thịt luộc chín, thái mỏng
■ Mít non luộc chín, xé nhỏ
■ Đậu phộng rang vàng, giã giập. Húng lủi nhặt lá rửa sạch, vẫy ráo, thái nhỏ
■ Pha hỗn hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh, tương ớt cho tan đều rồi cho mít non, thịt luộc, tôm luộc vào trộn cho thấm
■ Thêm húng lủi vào trộn qua. Trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng. Dùng kèm bánh đa nướng rất ngon.

Mách nhỏ:

Bạn có thể mua mít non luộc sẵn ở chợ. * ường là mít luộc có màu đỏ bầm, hơi ngả tím. Nếu muốn tự làm, bạn mua mít non gọt sẵn, đem về cắt khoanh dày chừng 3cm, hấp trong xửng, tuy lâu chín hơn luộc nhưng mít sẽ trắng và ngọt hơn. Nếu trong khi làm bị dính mủ ở tay, bạn có thể lấy dầu ăn để thoa tay cho sạch.
 
Back
Top